• Tư vấn miễn phí vấn đề hệ thống xử lý nước thải
 • Xử lý nước thải công nghiệp
 • Xử lý nước thải
Xử lý nước thải sinh hoạt nhà hàng tiết kiệm chi phí

Xử lý nước thải sinh hoạt nhà hàng tiết kiệm chi phí

100% nhà ăn nhà bếp nhà hàng cần đầu tư hệ thống xử lý nước thải, CCEP đưa ra công nghệ phù hợp nhất tiết kiệm chi phí xử lý nước thải sinh hoạt nhà hàng.

User support

Đặt qua điện thoại (8h30-17h00)

Hotline: 0929540420

Thông tin sản phẩm: Xử lý nước thải sinh hoạt nhà hàng tiết kiệm chi phí

TỔNG QUAN VỀ TÌNH HÌNH XẢ THẢI VÀ XÂY DỰNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT NHÀ HÀNG

Nước thải nhà bếp không ổn định về lưu lượng, phụ thuộc vào các thời điểm trong ngày đó là thời gian hoạt động nấu ăn trong ngày. Nguồn nước thải này nếu không được xử lý, khi thải ra nguồn tiếp nhận sẽ làm ô nhiễm môi trường nước khu vực nhà bếp cũng như khu vực dân sinh xung quanh, gây ảnh hưởng không nhỏ tới điều kiện vệ sinh môi trường cho cộng đồng và thủy vực tiếp nhận nước thải.           

Vì vậy, nhiệm vụ cần thiết là xây dựng hệ thống xử lý nước thải (HT XLNT) cho các nguồn thải trên để đảm bảo xử lý đạt tiêu chuẩn thải mà các cơ quan quản lý cho phép trước khi thải ra môi trường.             

Với phương châm: Làm việc mang lại hiệu quả tốt nhất cho hệ thống xử lý môi trường, giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động của hệ thống, Công ty Môi trường CCEP đưa ra công nghệ phù hợp nhất đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí xử lý các nguồn thải.  

SƠ ĐỒ VÀ THUYẾT MINH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI            

Từ phần phân tích lựa chọn công nghệ ở trên, chúng tôi đưa ra sơ đồ công nghệ như sau:               

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt nhà ăn 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà ăn nhà bếp

Hình 1: Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt nhà bếp nhà ăn        

Thuyết minh công nghệ 

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt nhà bếp nhà ăn sơ bộ bao gồm các quá trình sau:  

Dòng nước: 

Nước thải từ khu nhà bếp được dẫn riêng vào máy tách dầu mỡ, tại đây các loại rác có kích thước lớn như bã cơm, rác, tóc, dầu mỡ động thực vật được loại bỏ khỏi dòng nước (các chất này định kỳ được vớt lên đem đổ), sau đó hợp với nước thải khu vệ sinh chảy vào bể xử lý sơ bộ, tại đây nước thải được xử lý yếm khí sơ bộ nhằm giảm lượng hữu cơ, tránh quá tải cho các quá trình sau của hệ thống. Nước đầu ra của Bể xử lý sơ bộ được chảy ra bể điều hòa.

Bể điều hòa

Tại đây nước thải được trộn đều các nguồn với nhau nhằm tạo ra nguồn nước thải đầu vào ổn định cho các công đoạn tiếp theo. 

Do nước thải mang tính chất trung hòa, nên trong bể điều hòa hệ thống xử lý nước thải nhà bếp nhà ăn không cần quá trình trung hòa nồng độ và pH. 

Cụm bể xử lý sinh học

Nước thải sau đó được đưa sang cụm thiết bị xử lý sinh học hợp khối. Cụm thiết bị này được thiết kế chuyên biệt để xử lý nước thải, trong đó có tích hợp các ngăn thiếu khí, hiếu khí, lắng thứ cấp, chứa bùn. 

Nước sau xử lý sinh học được đưa qua bể khử trùng. 

Bể khử trùng:

Nước từ ngăn lắng lọc vẫn còn rất nhiều VSV gây bệnh, để đảm bảo tiêu chuẩn thải cần được đuợc đưa sang ngăn khử trùng, tại đây được bổ sung hóa chất khử trùng thông qua hệ thống bơm định lượng tự động. Sau công đoạn này, nước đã được xử lý đạt QCVN 14 – 2008/BTNMT cột A, được xả thải ra nguồn tiếp nhận mà không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Dòng bùn: 

Bùn sinh ra từ bể lắng thứ cấp, một phần được bơm tuần hoàn trở lại bể hiếu khí, nhằm đảm bảo đủ sinh khối cho hệ thống bể vi sinh AO hoạt động ổn định. Phần bùn dư được định kỳ thuê hút cùng với các bể tự hoại của công ty.

Thuyết minh khác:

Nhằm đảm bảo cho quá trình xử lý vi sinh, cần cấp khí vào bể vi sinh AAO bằng máy thổi khí. Hệ thống xử lý được vận hành liên tục thông qua chế độ tự động và bán tự động. Ngoài ra để tránh phát tán mùi, tại 1 số hạng mục cần lắp đặt các nắp đậy kín bằng thép hoặc nhựa trong để tiện quan sát. 

Để rút ngắn thời gian thi công hệ thống, ngoài việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà bếp nhà ăn bằng bồn bể bê tông, Công ty Môi trường CCEP đã nghiên cứu thiết kế tích hợp toàn bộ thiết bị dạng module, đảm bảo tiết kiệm diện tích, thời gian thi công và suất đầu tư ban đầu.  

>>> Xem ngay Xử lý nước thải sinh hoạt bằng module composite để có sự lựa chọn sáng suốt.

 

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

 • Nhân viên tư vấn môi trường là làm gì

  Nhân viên tư vấn môi trường là làm gì

  10/23/2019 11:40:32 PM

  Giải đáp câu hỏi "nhân viên tư vấn môi trường là làm gì", kiến thức cần phải trang bị để đảm bảo xuất sắc vai trò làm nhân viên tư vấn môi trường 2019

 • Nỗi lòng nhân viên tư vấn môi trường

  Nỗi lòng nhân viên tư vấn môi trường

  10/7/2019 11:07:55 PM

  Đang trong ghế nhà trường bạn sẽ nghĩ sau này mình sẽ làm nhân viên tư vấn môi trường. Sau đây là nỗi lòng của nhân viên tư vấn môi trường 8 năm tuổi nghề.

 • CCEP
 • Môi trường Xanh Cửu Long
 • Môi trường Nguyên Phát
 • Malaysia