• Tư vấn miễn phí vấn đề hệ thống xử lý nước thải
 • Xử lý nước thải công nghiệp
 • Xử lý nước thải
Xử lý nước thải trạm trộn bê tông giá thành rẻ

Xử lý nước thải trạm trộn bê tông giá thành rẻ

CCEP giới thiệu hệ thống xử lý nước thải trạm trộn bê tông giá thành rẻ, phù hợp với mọi trạm trộn, dễ dàng di chuyển khi chuyển địa điểm

User support

Đặt qua điện thoại (8h30-17h00)

Hotline: 0929540420

Thông tin sản phẩm: Xử lý nước thải trạm trộn bê tông giá thành rẻ

Toàn bộ công trình xây dựng lớn hiện nay đều sử dụng đến bê tông thương phẩm, chính vì vậy các nhà máy bê tông đang mọc ra khắp mọi nơi và hoạt động hết công suất để có thể đáp ứng được nhu cầu xây dựng đó. Hoạt động mạnh mẽ của các trạm trộn bê tông đã phát sinh lượng nước thải rất lớn từ đó phát sinh nhiệm vụ rất lớn là xử lý nước thải trạm trộn bê tông trước khi thải ra môi trường xung quanh.

Nguồn phát sinh nước thải trạm trộn bê tông

Nước thải trạm trộn bê tông phát sinh từ các nguồn sau:

 • - Nước phát sinh từ máy trộn bê tông
 • - Nước sử dụng vệ sinh trạm trộn, cối trộn, đường ống và xe chở
 • - Nước sử dụng để tưới bê tông

Nước thải trạm trôn bê tông thải ra ngoài môi trường từ các nguồn trên có chứa nhiều chất rắn lơ lửng, đá xanh, sỏi, xi măng, cát với đặc trưng nước thải là pH khá cao.

Công ty Môi trường CCEP với nhiều năm kinh nghiệm đã nghiên cứu và đưa ra quy trình xử lý nước thải bê tông một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

>>> Xem thêm cách Xử lý nước thải công nghiệp

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải trạm trộn bê tông

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải trạm trộn bê tông

Phần bể xử lý chính trong hệ thống xử lý nước thải trạm trộn bê tông có 2 hình thức xây dựng:

- Xây bằng bể bê tông cốt thép: Thường được áp dụng trong trường hợp trạm trộn bê tông được đặt ở nhà máy cố định sử dụng lâu dài.

Ưu điểm là chi phí sẽ rẻ hơn do chủ động được nguồn bê tông.

- Sản xuất bằng module hợp khối bằng thép

Ưu điểm dễ dàng di chuyển và thời gian thi công nhanh.

Quy trình xử lý nước thải trạm trộn bê tông diễn ra như sau:

Nước thải từ quá trình trộn bê tông, quá trình vệ sinh thiết bị, vệ sinh xe chở bê tông được thu gom chảy qua hệ thống mương hở để lắng đá và cát, sau đó được dẫn vào bể điều hoà lưu luợng. Tại đây, nồng độ các thành phần trong nước được hòa trộn đều trước khi đưa vào hệ thống xử lý chính.

Xử lý nước thải trạm trộn bê tông

Nước thải sau khi qua bể điều hoà được bơm vào hệ thống nhờ bơm chìm công nghệ bố trí trong bể.

Quá trình xử lý quan trọng nhất và đóng vai trò chủ yếu của hệ thống xử lý nước thải trạm trộn bê tông là quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý, do đó trước tiên nước thải được trộn lẫn với hoá điều chỉnh pH, hoá chất keo tụ (PAC) và chất trợ keo (PAA) tại ngăn khuấy trộn cơ khí. pH tối ưu cho quá trình keo tụ bằng PAC là 7,5 – 8,0.

Nước sau khi được điều chỉnh pH và hoà trộn với PAA, PAC (Poly Aluminum Chloride) sẽ được dẫn vào ngăn tạo bông. Để quá trình tạo bông diễn ra tốt nhất thì dòng nước tại ngăn tạo bông được khuấy trộn nhờ vách ngăn hướng dòng.

Sau khi nước thải đi qua thiết bị đông keo tụ, nước thải được đưa sang thiết bị lắng đứng dạng Cyclon. Tại thiết bị lắng đứng, nước thải được đưa vào ngăn phân phối từ trên xuống và đi sang ngăn lắng từ dưới lên.

Nhờ trọng lực của bông cặn, hỗn hợp thải được phân ly ra làm ba pha riêng biệt (pha bùn cặn, pha huyền phù, pha nước trong), có khả năng phân tách hoàn toàn thể rắn và nước trong ra hai phần tách biệt. Các hạt huyền phù, bông cặn có tỷ trọng lớn sẽ dễ dàng lắng xuống dưới đáy và được xả thải ra ngoài bằng cửa xả đáy.

Nước thải sau khi được phân tách, phần nước trong tiếp tục được đưa sang thiết bị lọc nhanh, tại đây với tính năng đặc biệt của lớp vật liệu lọc chúng chắn giữ, hấp phụ, trao đổi bề mặt với tất cả các tạp chất gây ô nhiễm còn lại trong nước thải không có khả năng lắng.

Sau khi hoàn tất toàn bộ các khâu trong quá trình xử lý nước thải trạm trộn bê tông, Nước đầu ra hoàn toàn đạt tiêu chuẩn nước thải công nghiệp QCVN 40:2008/BTNMT loại B.

Xử lý nước thải trạm trộn bê tông

Ưu điểm công nghệ:

  Với phương án đề xuất, hệ thống xử lý nước thải trạm trộn bê tông có một số ưu điểm sau:

 • - Công nghệ tiên tiến, thiết bị mới 100%.
 • - Thi công dễ dàng.
 • - Chi phí đầu tư, vận hành thấp.
 • - Vận hành đơn giản.
 • - Chi phí cho năng lượng điện tiêu thụ thấp.
 • - Hệ thống được thiết kế phù hợp với kết cấu ổn định.
 • - Đảm bảo mỹ quan công nghiệp.

Xử lý nước thải trạm trộn bê tông

Dịch vụ xử lý nước thải trạm trộn bê tông của CCEP

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý nước thải công nghiệp đội ngũ CCEP luôn đặt mục tiêu giảm thiểu chi phí đầu tư xây dựng xuống thấp nhất đi đôi với việc vẫn đảm bảo chất lượng nước ra đạt tiêu chuẩn xả thải nhằm tạo điều kiện cho các trạm trộn bê tông có thể đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải, từ đó góp phần cải tạo chất lượng môi trường sống.

Cung cấp cho CCEP công suất nước thải cần xử lý vào địa chỉ: ccep.vn@gmail.com hoặc liên hệ Mr. Minh - 0929.540.420 (zalo) để nhận được báo giá sớm nhất.

Rất mong được hợp tác!

 

 

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

 • CCEP
 • Môi trường Xanh Cửu Long