091.789.6633

Máy ép bùn khung bản giá rẻ chỉ từ 45.000.000đ

Máy ép bùn khung bản giá rẻ

CCEP thiết kế máy ép bùn khung bản giá rẻ với VẬN HÀNH ĐƠN GIẢN – TIẾT KIỆM CHI PHÍ phù hợp với các hệ thống xử lý nước thải nhỏ, xuất đầu tư thấp giảm 80% chi phí vận hành.

Ứng dụng của máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản được ứng dụng trong lĩnh vực nào? Máy ép bùn khung bản được áp dụng trong các hệ thống xử lý nước thải trong công đoạn ép khô lượng bùn thải phát sinh trong các quá trình xử lý trong các hệ thống như:

 • Xử lý nước thải mực in
 • Xử lý nước thải sơn
 • Xử lý nước thải xi mạ
 • Xử lý nước thải công nghiệp

Bao gồm:

– Bùn sinh ra trong các phản ứng keo tụ: hút trực tiếp từ đáy bể lắng, hoặc từ bể chứa và nén bùn.

– Bùn sinh ra trong các hệ thống xử lý sử dụng công nghệ vi sinh.

– Sử dụng trong quá trình xử lý bùn thải trong hệ thống xử lý khí thải

Tại sao lại nên sử dụng máy ép bùn khung bản?

1. Để giảm bớt công việc cho nhân viên vận hành.

Việc giảm thể tích và khối lượng bùn sau khi ép có ý nghĩa rất lớn trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải. Nếu trong hệ thống không đầu tư máy ép bùn khung bản ==> công nhân vận hành sẽ phải xúc bùn từ sân phơi bùn để đóng vào bao chờ róc nước ==> là công việc vất vả và có tính độc hại cao.

2. Để giảm chi phí vận chuyển và thu gom chất thải nguy hại.

Lượng bùn sau khi ép qua máy ép bùn khung bản thường giảm thể tích đi 80% do tách được hoàn toàn lượng nước ra khỏi bã bùn => Khối lượng bùn cũng giảm đi sấp xỉ 80% làm cho giá thành thu gom và vận chuyển chất thải nguy hại giảm đi đáng kể.

Như khách hàng Nhà máy sản xuất tóc giả: Starhair tại khu công nghiệp Quang Minh:

Khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhuộm và rửa tóc 40m3/ngày.đêm, lượng bùn sinh ra ban đầu sử dụng sân phơi bùn để tách nước ra khỏi bùn thải. Sau khi sử dụng máy ép bùn khung bản đã giảm được chi phí thu gom bùn thải từ 30 triệu/tháng xuống còn 1 triệu/tháng.

Hay như chị Hương – Công ty Mingshin Việt Nam

Sau khi đầu tư hệ thống xử lý nước thải mực in công suất 15m3/ngày.đêm, do ban đầu tính toán lượng bùn sinh ra ít ==> không đầu tư máy ép bùn mà sử dụng sân phơi bùn. Dẫn đến 1 ngày công nhân phải xúc đi 50kg bùn thải. Trong khi tính chất bùn mực in rất nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Từ lúc CCEP tư vấn đầu tư máy ép bùn => lượng bùn sinh ra không cần xúc bỏ, mà tạo thành các bánh tiện việc thu gom, đồng thời thể tích và khối lượng cũng giảm đi rất nhiều.

Máy ép bùn khung bản thủ công sử dụng kích tay thủy lực

Để giảm chi phí đầu tư và giá thành sản phẩm; CCEP nghiên cứu và phát triển sản phẩm máy ép bùn khung bản sử dụng kích thủy lực; kích bánh răng bằng tay nhằm giảm một nửa giá thành sản phẩm.

Máy ép bùn khung bản thủ công này đã được ứng dụng rất nhiều ở các hệ thống xử lý nước thải công suất nhỏ như: hệ thống xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm; hệ thống xử lý nước thải mực in; hệ thống xử lý nước thải xi mạ…

Đặc điểm kỹ thuật

máy ép bùn khung bản giá rẻ
Máy ép bùn khung bản giá rẻ

Máy ép bùn khung bản được chế tạo dựa vào nhu cầu lọc ép lượng bùn sinh ra trong các quá trình xử lý nước thải công nghiệp mang một số các đặc tính kỹ thuật sau:

 • Máy làm việc theo mẻ, thời gian từ 3 – 6h tùy thuộc và độ đặc loãng và đặc tính của bùn.
 • Toàn bộ thân máy được chế tạo bằng thép CT3 sơn chống gỉ, sơn màu.
 • Cơ cấu ép bằng kích thủy lực 10, 20, 30 tấn tùy theo công suất máy.
 • Khung bản được làm bằng vật liệu PP, số lượng khung từ 05 đến 20 bản.
 • Độ ẩm bánh bùn sau khi ép đạt 60 – 75%

Bánh bùn

Bánh bùn khô sau ép tách đến 80% nước
Bánh bùn khô sau ép tách đến 80% nước
Hình ảnh thực tế của máy ép bùn khung bản
Hình ảnh thực tế của máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản tự động sử dụng bơm thủy lực

Loại máy ép bùn này được áp dụng đối với các hệ thống xử lý nước thải cần độ ẩm bùn sau khi ép thấp, công suất của trạm tương đối lớn.

Thay bằng việc sử dụng kích bằng tay thì loại máy ép bùn này sử dụng hệ thống bơm thủy lực

máy ép bùn khung bản Việt Nam
Máy ép bùn khung bản Việt Nam

Chu trình hoạt động của máy ép bùn khung bản được thể hiện qua các công đoạn sau:

Công đoạn 1:

Hệ thống kích thủy lực hoạt động bằng tay nén chặt các khung bản lại với nhau.

Công đoạn 2:

Bơm màng được cấp khí nén và hoạt động, vận chuyển bùn từ bể chứa, nén bùn vào các khoang của tấm lọc khung bản, trong khoảng thời gian 3-5h, bằng áp suất khí nén thông qua bơm màng, bông bùn được giữ lại giữa các khoang của các khung bản còn nước thoát qua lỗ màng vải lọc theo đường dẫn nước ra ngoài.

Công đoạn 3:

Sau khoảng thời gian nén ép tùy vào chất lượng của dòng nước bùn, lượng nước thoát ra khỏi máy ép bùn giảm gần bằng 0, mở van xả áp của kích thủy lực, tháo dỡ các tấm khung bản để bùn thải rơi xuống.

– Khâu lấy bùn thải ra khỏi máy được thực hiện bằng tay trước khi máy vận hành cho mẻ ép bùn tiếp theo.

Tại sao nên dùng máy ép bùn khung bản?

– Với nguyên lý hoạt động đơn giản, loại máy ép bùn khung bản được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp tại như trong các hệ thống xử lý nước cấp, nhà máy xử lý nước thải,….

– Máy lọc ép bùn khung bản cũng như các loại máy ép bùn khác giúp tách các vật thể rắn ra khỏi dung dịch lỏng. Thành phẩm bùn thải sau quá trình tách ép có thể mang đi chôn lấp hoặc sử dụng cho các mục đích khác nhau.

– Các bộ phận của máy ép bùn khung bản được nghiên cứu và tinh giảm phù hợp với đa phần đội ngũ công nghân vận hành tại các nhà máy. Bao gồm các bộ phận chính như: khung thiết bị là hệ thống nâng đỡ cho toàn bộ các khung bản, cơ cấu kích thủy lực là nguồn truyền chuyển động cơ bản của máy, bơm màng khí nén là yếu tố chính tạo sức ép tách nước ra khỏi bã bùn.

Một điều đáng lưu tâm nhất trong quy trình xử lý nước thải là lượng bùn sinh ra được tính là chất thải nguy hại, việc thu gom chất thải nguy hại tốn rất nhiều chi phí. Nếu giảm được thể tích, khối lượng bùn thì sẽ giảm được chi phí.

Trong hệ thống xử lý nước thải CÓ SỬ DỤNG ÉP BÙN KHUNG BẢN THAY CHO SÂN PHƠI BÙN dẫn đến giảm được 80% thể tích và khối lượng bùn thải sinh ra, làm cho chi phí vận chuyển, thu gom và thải bỏ bùn thải giảm đi hơn 80%

Tại sao lại sử dụng máy ép bùn khung bản CCEP?

 • Đơn giản về mặt cấu tạo. Máy chỉ bao gồm bộ khung bản và vải lọc đi kèm. Bộ khung toàn bộ máy và bộ kích bánh răng dẫn đến dễ bảo trì bảo dưỡng và thay thế khi hỏng hóc
 • Tiết kiệm chi phí. Chi phí đầu tư quá rẻ so với lợi ích kinh tế và hiệu quả sử dụng mang lại.
 • Dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp. Chỉ cần khách hàng thắc mắc về hoạt động của máy ép bùn khung bản; CCEP sẽ bố trí cán bộ có chuyên môn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng; kiểm tra và khắc phục sự cố (nếu có) trong thời gian 24h khi nhận được thông báo.

>>>Xem thêm danh mục phân loại máy ép bùn khung bản và bảng giá chi tiết.

Video thực tế hoạt động của máy ép bùn khung bản:


Đánh giá của khách hàng về máy ép bùn khung bản giá rẻ của CCEP
Tham khảo: Catalogue Máy ép bùn Công ty môi trường CCEP

Bạn có thể để lại yêu cầu cho CCEP để được phản hồi nhanh nhất

 • Accepted file types: jpg, jpeg, png, gif, pdf.

Công ty môi trường CCEP

Website: http://ccep.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/nuocthaikhithai/

Hotline: 091.789.6633

Email: ccep.vn@gmail.com

Xưởng sản xuất thiết bị: Xuân Trạch – Xuân Canh – Đông Anh – Hà Nội

VPĐD: Nhà NV 6.1 Khu đô thị Viglacera Hữu Hưng – 272 Hữu Hưng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *