• Tư vấn miễn phí vấn đề hệ thống xử lý nước thải
  • Xử lý nước thải công nghiệp
  • Xử lý nước thải
Xử lý khí thải sản xuất nhựa, xử lý khí thải máy ép nhựa

Xử lý khí thải sản xuất nhựa, xử lý khí thải máy ép nhựa

Thi công hệ thống xử lý khí thải sản xuất nhựa, xử lý khí thải máy ép nhựa thời gian nhanh nhất, chi phí rẻ nhất.

User support

Đặt qua điện thoại (8h30-17h00)

Hotline: 0929540420

Thông tin sản phẩm: Xử lý khí thải sản xuất nhựa, xử lý khí thải máy ép nhựa

Quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa có 2 quy trình chính

1. Quy trình sản xuất hạt nhựa

Có sáu công đoạn để sản xuất ra hạt nhựa như sau: Nhựa phế liệu bao gồm nhựa PP, nhựa PE, HDPE.. được phân loại, vệ sinh sạch sẽ và nghiền nhỏ sau đó được trộn đều cho vào máy cán lọc thô có nhiệt độ 300oC.

Nhựa nóng chảy được đưa sang máy kéo tạo dây qua lưới duy trì ở nhiệt độ 150oC. Dây nhựa đã tạo hình được đưa qua bể nước làm mát để dây nhựa cứng lại rồi chuyển sang máy cắt tạo hạt nhựa có kích thước hạt đường kính khoảng 0.2 - 0,3cm, dài 0.5cm.

2. Quy trình sản xuất các sản phẩm nhựa bằng các máy ép nhựa

Nhựa sau khi được sản xuất thành dạng hạt được đưa vào các máy ép sử dụng các khuôn đúc để sản xuất thành các cấu kiện nhựa nhỏ ví dụ: các khay đỡ điện thoại, cấu kiện trong các đồ chơi trẻ em, đồ trang trí...

>>> Xem thêm: Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt để hoàn thiện các thủ tục môi trường

Xử lý khí thải sản xuất nhựa

Khí thải sinh ra trong quá trình sản xuất nhựa chủ yếu ở hai công đoạn gia nhiệt: Công đoạn gia nhiệt để nóng chảy phế thải nhựa và công đoạn gia nhiệt để ép hạt nhựa thành sản phẩm.

Thông thường một hệ thống xử lý khí thải sản xuất nhựa sẽ chỉ xử lý một trong hai giai đoạn này.

Đối với Xử lý khí thải sản xuất hạt nhựa

Quá trình sản xuất hạt nhựa sẽ phát sinh ô nhiễm nhiều hơn quá trình sản xuất các sản phẩm thành phẩm, vì các phế liệu nhựa chứa rất nhiều các tạp chất, khi gia nhiệt chủ yếu phát sinh bụi, hơi nhựa và mùi ra môi trường không khí xung quanh cụ thể:

-  Trong công đoạn: bốc, dỡ đóng gói nguyên vật liệu và cán thô nguyên liệu,… để sản xuất sẽ phát sinh bụi

-  Các khí thải độc hại sẽ phát sinh trong công đoạn gia nhiệt, kéo tạo dây phát sinh ra các hợp chất hữu cơ bay hơi, COx, SOx; vinyl clorua... Đây là các loại chất cực kỳ độc hại, đặc biệt nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ là nguyên nhân gây bệnh ung thư.

-  Ô nhiễm mùi: mùi dung môi hữu cơ bay hơi (mùi nhựa) trong các công đoạn nấu chảy hạt nhựa, xay phế phẩm, tạo hạt nhựa,…

>>> Quy trình xử lý khí thải đầy đủ nhất

Hệ thống xử lý khí thải sản xuất nhựa

 hệ thống xử lý khí thải sản xuất hạt nhựa

Để xử lý khí thải sản xuất hạt nhựa một cách tối đa cần tiến hành xử lý 2 thành phần trong khí thải bao gồm bụi và các khí thải độc hại. Để tiết kiệm chi phí tối đa trong việc đầu tư hệ thống xử lý khí thải sản xuất nhựa, hai khâu chính trong toàn bộ quá trình xử lý sẽ được gộp chung trong một tháp xử lý.
Các quá trình tách riêng bao gồm:

Xử lý bụi trong khí thải sản xuất hạt nhựa

Để xử lý bụi sử dụng tháp rửa rỗng. Luồng khí thải theo đường ống dẫn đi vào cửa vào của thiết bị. Khí thải đi từ dưới tháp đi lên gặp dòng nước thải được các bép phun chuyên dụng phun thành lớp mù bên trong tháp xử lý, các thành phần bụi khi gặp lớp sương này được giữ lại và rơi xuống dưới. Khí thải không chứa bụi tiếp tục được xử lý tại các khâu tiếp theo

Xử lý các khí độc hại trong khí thải sản xuất hạt nhựa

Tầng thứ 2 của tháp hấp thụ được bố trí các lớp đệm hấp thụ làm tăng tiếp xúc giữa dòng khí thải và dung dịch hấp thụ. Tại đây diễn ra các quá trình hấp thụ vật lý và hóa học nhằm giữ lại các chất khí ô nhiễm trong dòng khí thải, dung dịch hấp thụ được bổ sung tự động và được tuần hoàn lại liên tục trong quá trình xử lý.

Định kỳ theo thời gian, dung dịch hấp thụ được đơn vị có chức năng thu gom và vận chuyển đi xử lý.

Khí thải sau đi qua tầng tháp hấp thụ được đưa qua tầng tháp hấp phụ bằng than hoạt tính để xử lý triệt để dòng khí thải.

Sau khi xử lý triệt để khí thải sản xuất nhựa, khí sạch được phóng không qua ống khói ra ngoài môi trường.

Đới với Xử lý khí thải máy ép nhựa - sản xuất ra các sản phẩm nhựa

thu gom xử lý khí thải máy ép nhựa

Do tính trong quá trình sản xuất chỉ gia nhiệt làm chảy nhựa và ép nhựa vào khuôn do đó lượng khí thải hơi nhựa phát sinh không nhiều, dòng khí thải không chưa bụi do đó việc xử lý dòng khí này tương đối đơn giản.

Phương án hấp phụ than hoạt tính được lựa chọn nhằm giảm giá thành đầu tư, đồng thời vận hành hệ thống cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Trong hệ thống xử lý khí thải máy ép nhựa vẫn bao gồm hệ thống đường ống thu gom và dẫn khí thải, tháp hấp phụ xử lý khí thải bằng than hoạt tính, hệ thống quạt thu khí, ống khói phát thải.

tháp hấp phụ xử lý khí thải máy ép nhựa

Dịch vụ xử lý khí thải sản xuất nhựa của CCEP.

CCEP cung cấp sản phẩm đường ống và tháp xử lý khí thải máy ép nhựa bằng vật liệu nhựa PP bền đẹp.

Hệ thống xử lý khí thải sản xuất hạt nhựa bằng vật liệu thép CT3 sơn chống gỉ

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  • CCEP
  • Môi trường Xanh Cửu Long